KEO DÁN GẠCH ỐP TƯỜNG LOẠI NÀO TỐT CHO NGÔI NHÀ BẠN

KEO DÁN GẠCH ỐP TƯỜNG LOẠI NÀO TỐT CHO NGÔI NHÀ BẠN

Ngày nay, keo dán gạch ốp tường đang ngày mổ được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn trong xây dựng. Tuy nhiên, bạn có thật sử dụng dụng keo dán gạch ốp tường được đúng cách, hiệu quả nhất. Dưới đây là một số những mẹo sử dụng keo dán gạch ốp tường hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo.

 

1- Keo dán gạch ốp tường có mấy loại?

Keo dán gạch ốp tường được định nghĩa là những loại keo dán gạch thi công ốp lát được trên các bề mặt tường. Tường nhà là một mặt phẳng đứng hoặc có thể nghiêng nhưng không phổ biến. Nên khi thi công ốp gạch, đá trên các bức tường đòi hỏi kỹ thuật cao hơn. Keo dán gạch dùng cho tường cũng cần có những đặc tính đặc biệt hơn.

Keo dán gạch ốp tường phải có khả năng chống trượt. Đặc điểm này giúp cho những viên gạch dính vào keo, thắng lại trọng lực trái đất. Điều đó giúp cho việc thi công dễ dàng hơn. Sau thi công các viên gạch cũng bám dính chắc chắn hơn.

 

 

Keo dán gạch ốp tường có rất nhiều loại, nhưng về cơ bản các loại keo này đều có những ưu điểm vượt trội như: thi công tiện lợi, dễ dàng, có thể sử dụng với nhiều vật liệu khác nhau, khả năng kết dính cao, tiết kiệm được chi phí… Chính nhờ những ưu điểm vượt trội đó mà keo dán gạch ốp tường đang ngày một được ưa chuộng hơn. Sau đây là một số mẹo sử dụng keo được hiệu quả nhất.

Keo dán gạch ốp tường cũng cần có tính bám dính cao, chống thấm, chống nấm mốc, chống đổ muối trắng. Tùy từng yêu cầu thi công ở các hạng mục tường khác nhau mà các loại keo chuyên dụng được tăng cường hoặc có thêm phụ gia.

Trên thị trường, keo dán gạch ốp tường được nhiều thương hiệu sản xuất ra nhiều loại. Các loại keo dán gạch ốp tường phân chia theo yêu cầu thi công hoặc không gian. Có loại keo dán gạch ốp tường thông dụng dành cho việc thi công tường bê tông và gạch ceramic. Keo dán gạch ốp tường dành cho khu vực nội thất khô ráo. Keo dán gạch ốp tường dành cho các khu vực ẩm ướt, ngoại thất….

 

Sự phong phú của các loại keo dán gạch ốp tường đã đáp ứng yêu cầu thi công cao. Đặc biệt ở những hạng mục khắt khe, trọng yếu cũng có loại sản phẩm thi công phù hợp. Vì vậy, các công trình xây dựng hiện đại ngày nay luôn coi trọng keo dán gạch ốp tường. Sử dụng keo dán tường thay cho hồ dầu và vữa xi măng truyền thống để nâng cao chất lượng công trình. Thêm vào đó là đảm bảo an toàn cho những người trực tiếp có mặt trong không gian đó.

2- Cách xác định loại keo dán gạch ốp tường tốt nhất thị trường. 

Keo dán gạch có rất nhiều loại nên chọn loại nào tốt nhất phải căn cứ vào nhiều yếu tố. Đầu tiên là khách hàng phải căn cứ vào yêu cầu thi công của hạng mục. Khi keo dán gạch ốp tường có tính năng đáp ứng yêu cầu thi công của các hạng mục là loại keo tốt.

 

Vật liệu keo dán gạch cao cấp như các loại keo gốc Epoxy thi công được ở nhiều hạng mục. Nếu có điều kiện tài chính, khách hàng có thể mua loại keo dán gạch này để ốp lát toàn bộ công trình. Tuy nhiên không phải nhà ai cũng có khả năng dùng keo dán gạch ốp tường cao cấp. Do đó, hãy chú ý đến thông tin ứng dụng để chọn loại keo dán gạch chuyên dụng phù hợp.

Keo dán gạch ốp tường loại nào tốt khách hàng cũng cần chú ý đến thương hiệu keo. Trên thị trường có rất nhiều hãng keo dán gạch khác nhau. Mỗi hãng sẽ có những điểm nổi trội riêng về sản phẩm. Vì thế, khách hàng cần có những sự phân biệt để chọn keo dán gạch ốp tường loại nào tốt nhất cho phù hợp.

Nổi tiếng nhất trên thị trường là các thương hiệu như: Weber, Nextbuild, Tag, Perfect, Cimax… Cùng điểm qua thông tin về từng thương hiệu trên.

– Weber là thương hiệu keo dán gạch của tập đoàn Saint Gobain đến từ Pháp. Tập đoàn này nổi tiếng trên toàn cầu với các giải pháp ốp lát và chống thấm. Các sản phẩm keo dán gạch Weber đã được ứng dụng thi công có nhiều công trình xây dựng nổi tiếng tầm cỡ trên thế giới. Keo dán gạch ốp tường Weber có rất nhiều loại như: Keo dán gạch Weber.tai vis; keo dán gạch Weber tai 2 in 1; keo dán gạch Weber tai flex; keo dán gạch tai no stain…

– Nextbuild là thương hiệu keo dán gạch nổi tiếng ở thị trường trong nước. Các sản phẩm keo dán gạch ốp tường của Nextbuild có nhiều đặc tính nổi bật. Có hai dòng sản phẩm keo dán gạch Nextbuild A1 cho các hạng mục thông dụng và keo dán gạch ốp tường Nextbuild A2 thi công cho các khu vực trọng yếu hơn.

Đó là hai thương hiệu keo dán gạch nổi tiếng đang được phân phối chính thức tại vienvatlieuxaydung.vn. Ngoài ra, khách hàng còn tham khảo thêm các sản phẩm keo dán gạch Tag, và các sản phẩm của công ty cổ phần ngôi sao Châu Á (Asia Star) với 2 dòng keo dán gạch Perfect và keo dán gạch Cimax.

Tùy vào điều kiện kinh tế, yêu cầu thi công để chọn một loại keo dán gạch ốp tường cho phù hợp. Lựa chọn keo dán gạch chính hãng tại đại lý phân phối keo dán gạch vienvatlieuxaydung.vn để có vật liệu chất lượng cao thi công các công trình hiệu quả.

3- Hướng dẫn cách sử dụng keo dán gạch ốp tường hiệu quả

Khi mua được keo dán gạch ốp tường loại tốt nhất thị trường, khách hàng cần lưu ý đến phương pháp thi công. Cần phải tuân thủ các bước thi công chuẩn xác thì chất lượng keo dán gạch ốp tường mới được bảo toàn để tạo hiệu quả dán gạch tốt nhất. Các bước thi công keo dán gạch ốp tường chính xác nhất như sau:

Bước 1: Chuẩn bị

– Chuẩn bị dụng cụ thi công bao gồm bay ốp lát răng cưa, cánh khấy, xô đánh vữa, khoan, bay lấy vữa, búa cao su, ke mạch …

– Gạch ốp tường như: gạch lát viglacera, gạch Vietceramics, gạch bạch mã, hay gạch Tây Ban Nha…

 

 

Bước 2: Thi công keo dán gạch đá lát sàn và ốp tường– Bạn cần đổ nước vào xô trước, sau đó cho keo dán gạch ốp tường vào và trộn đều bằng máy trộn điện theo tỷ lệ 5÷6 lít nước một bao 25kg (20÷24)% khối lượng keo khô. Đến khi thu được một hỗn hợp bạn để yên hỗn hợp vữa trong khoảng thời gian 5 phút trước khi thi công.

– Khi thi công, bạn sử dụng mặt bay trơn của bay răng cưa tạo một lớp bả khoảng 3mm lên lớp nền thi công. Sau đó bạn cần quay lại dùng chiều răng cưa của bay răng cưa và trải lớp keo dán gạch với độ dày cho phù hợp với loại vật liệu sử dụng.

Lưu ý, đối với những loại Gạch kích thước lớn thì bạn nên sử dụng những loại bay răng cưa có chiều dầy bay 8mm hoặc 10mm. Trong khi đó, đối với những loại Gạch nhỏ hơn thì có thể dùng bay 4mm hoặc 6mm cho hợp lý, hiệu quả nhất.

Đặt gạch ốp tường, lát nền lên nền đã trải keo, sau đó bạndùng búa cao su gõ thật nhẹ và đều tay để có thể tạo mặt phẳng cho nền. Bạn nên sử dụng ke gạch để có thể tạo mặt phẳng cho gạch và có được độ rộng của mạch phù hợp.

Một điểm nữa bạn nên lưu ý một điểm là tất cả các loại vật liệu đều có độ co giãn nên khi thi công rất cần thiết phải có mạch.

Bạn có thể đi lại nhẹ nhàng trên nền thi công sau khoảng 8h và có thể sử dụng sau khoảng 3÷4 ngày.

Bước 3: Vệ sinh lại cho sạch sẽ

Sau khi thi công xong bạn cần phải vệ sinh dụng cụ đồng thời cũng cần rửa tay chân sạch sẽ ngay. Bạn cần tránh để keo dán gạch đá bị khô lại, vì lúc này sẽ rất khó làm sạch được và chỉ có thể dùng cồn trắng hoặc các dung dịch tương ứng làm sạch.

Những trường hợp không may bị dính keo dán gạch ốp tường vào mắt thì bạn cần vệ sinh bằng nước sạch. Sau đó bạn cần đến ngay bác sỹ, hay những cơ sở y tế gần nhất để được xử lý kịp thời.

Hiện tại vienvatlieuxaydung.vn đang là đơn vị phân phối rất nhiều những sản phẩm keo ốp lát như: keo dán gạch ốp tường, keo dán gạch đá, keo dán gạch hồ bơi, keo dán gạch lát nền, hay keo dán gạch men… Những bạn đang có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp vienvatlieuxaydung.vn để được tư vấn cụ thể, chi tiết hơn.

Hi vọng rằng, những mẹo sử dụng keo dán gạch ốp tường hiệu quả mà chúng tôi nêu trên đã giúp cho các bạn có được những thông tin bổ ích. Qua đó sẽ có thể giúp cho công những trình của bạn sẽ thực sự hoàn hảo bền vững, đạt tiến độ nếu có sự hỗ trợ của keo dán gạch ốp tường tại vienvatlieuxaydung.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công ty Giải Pháp Xây Dựng 247 xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Công ty Giải Pháp Xây Dựng 247 xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Công ty Giải Pháp Xây Dựng 247 xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?